Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 10 : 79
Năm 2022 : 2.281
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục tiểu học, học kỳ 1 năm học 2017-2018

Ngày 12/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố về công tác giáo dục tiểu học. Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị.

Ngày 12/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố về công tác giáo dục tiểu học. Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị.

tieuhoc1 copy

    Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ 1, năm học 2017-2018 và một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học trong thời gian đến. Những nội dung đã được Hội nghị tập trung thảo luận và đi đến thống nhất như sau:

      Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-TU ngày 25/4/2017 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, các đơn vị phải quan tâm đến lộ trình đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo đủ điều kiện tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia và đảm bảo dạy Tiếng Anh cho học sinh lớp 3,4,5. Đối với việc thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập các địa phương phải rà soát, đánh giá thực trạng, tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện. Về Chương trình SGK mới sẽ được áp dụng thực hiện theo hình thức cuốn chiếu ở mỗi cấp học trên phạm vi toàn quốc. Đối với lớp 1 bắt đầu thực hiện từ năm học 2019-2020. Các đơn vị phải thực hiện tốt công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tổ chức điều tra, nắm rõ thực trạng về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và số lượng học sinh ở từng đơn vị để tham mưu thực hiện chương trình, sách giao khoa mới đạt kết quả. Việc quản lý dạy thêm cần phải được các phòng giáo dục tập trung chỉ đạo, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm.

        Qua Hội nghị, lãnh đạo của 18 Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố đánh giá cao các nội dung đã được triển khai, đồng thời đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ đề ra. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đơn vị, Giám đốc Sở đã giao cho các Phòng GDĐT phối hợp với phòng, ban liên quan của Sở tham mưu giải quyết dứt điểm các vướng mắc nhằm giúp cho các địa phương, đơn vị hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian đến./.

Tin và ảnh: Trương Thị Ngọc Quyên – CV Phòng GDTH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip