Năm 2022 : 2.281

LIÊN ĐỘI TỔ CHỨC VIẾNG HƯƠNG NHÀ LƯU NIỆM CỤ HUỲNH THÚC KHÁNG

Nhân ngày giỗ cụ Huỳnh Thúc Kháng 21/4/2022, được sự cho phép của Bí thư Chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, Liên đội tham mưu kế hoạch và tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ là nhà cụ Huỳnh Thúc Kháng tại làng Thạnh Bình (Nay là xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước – tỉnh Quảng Nam).

Thành phần tham gia gồm Tổng phụ trách Đội, anh chị phụ trách 10 Chi đội và 1 đội viên tiêu biểu của mỗi Chi đội.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI THCS TRẦN NGỌC SƯƠNG

BẢNG TIN

“Hành trình về địa chỉ đỏ”

Viếng hương nhà cụ Huỳnh Thúc Kháng

Cụ Huỳnh là người học hành rất rộng, chí khí rất bền, đạo đức rất cao. Vì lòng yêu nước mà Cụ trước đây bị bọn thực dân làm tội, đày ra Côn Đảo. Mười mấy năm trường gian nan cực khổ, nhưng lòng son dạ sắt, yêu nước thương nòi của Cụ chẳng những không sờn, mà lại thêm cương quyết.

Cụ Huỳnh là người giàu sang không làm xiêu lòng, nghèo khó không làm nản chí, oai vũ không làm sờn gan. Cả đời cụ Huỳnh không cần danh vị, không cần lợi lộc, không thèm làm giàu. Cả đời Cụ Huỳnh chỉ phấn đầu cho dân được tự do, nước được độc lập, đến ngày nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập Chính phủ ta mời Cụ ra. Tuy đã 71 tuổi, nhưng Cụ vẫn hăng hái nhận lời, Cụ nói: "Trong lúc phục hưng dân tộc, xây dựng nước nhà thì bất kỳ già, trẻ, trai, gái, ai cũng ra sức phụng sự Tổ quốc.

Các em đội viên được tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của nhà chí sĩ yêu nước, các em cảm thấy tự hào và trải nghiệm thực tế về di tích lịch sử ở nơi đây.

Qua hoạt động viếng hương tại nhà cụ Huỳnh Thúc Kháng nhân ngày giỗ (21/4/2022) đã giúp cho các em đội viên hiểu biết thêm về người chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng – một người con của quê hương Tiên Phước. Các em thêm tự hào và học tập được gương chịu khó hiếu học, ý chí kiên trung của cụ và thêm lòng biết ơn về các anh hùng dân tộc.

Các em và anh chị phụ trách đã có một chuyến trải nghiệm thật ý nghĩa và thú vị.