Năm 2022 : 2.281

CHUYÊN ĐỀ STEM - TOÁN 6

TRƯỜNG THCS TRẦN NGỌC SƯƠNG

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG STEM

Nhằm hướng tới chương trình GDPT tổng thể năm 2018 và chú trọng việc dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Ngày 18 tháng 11 năm 2021 tổ Khoa học tự nhiên, đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề thiết kế tiết dạy STEM. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Liên được phân công thực hiện tiết dạy trên lớp 6/2 với chủ đề Thiệp chúc mừng”

TRƯỜNG THCS TRẦN NGỌC SƯƠNG

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG STEM

Kết thúc tiết dạy học trên lớp, tổ chuyên môn đã tiến hành thảo luận, trao đổi về tiết học của học sinh, tiết dạy được đánh giá rất tích cực, thực sự lôi cuốn, hấp dẫn học sinh. Học sinh được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá, thực hành tạo ra sản phẩm riêng của bản thân. Bên cạnh đó người hướng dẫn cũng phải rất linh hoạt, khéo léo, quan tâm giúp đỡ để các em hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Đánh giá chung tiết dạy STEM giúp học sinh có cơ hội thực hành, phát triển khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề. Dạy học STEM cung cấp cho học sinh những kĩ năng mềm về tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác, khả năng giao tiếp, linh hoạt sáng tạo.